นายไรฮ้าน กองสิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเบตง มอบหมายให้ คณะครูประจำแผนกวิชาช่างยนต์ ดำเนินโครงการฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้น “งานซ่อมเครื่องยนต์แก๊สโซลีนเล็ก หลักสูตร 30 ชั่วโมง” ให้แก่ทหารที่จะปลดประจำการของหน่วยกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 152

ของหน่วยกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 152 เพื่อนำทักษะความรู้ไปใช้ชีวิตประจำวันและสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว
ซึ่งดำเนินโครงการดังกล่าว ณ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 152(ค่ายพยัคฆ์) อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา